PVI không có kế hoạch trở lại thị trường bảo hiểm nhân thọ

Việc hợp tác với Swiss Life Network trong hệ thống toàn cầu Pool Network là để cung cấp chương trình bảo hiểm sức khỏe cho nhân viên của các công ty đa quốc gia trên tại Việt Nam, Bảo hiểm PVI không có kế hoạch quay trở lại thị trường bảo hiểm nhân thọ.

Chia sẻ tại lễ công bố Thỏa thuận Hợp tác toàn diện giữa Bảo hiểm PVI và Swiss Life Network tại TP. HCM ngày 4/12, đại diện Bảo hiểm PVI cho biết, không có kế hoạch quay trở lại thị trường bảo hiểm nhân thọ.

Việc Công ty trở thành đối tác của Swiss Life Network trong hệ thống toàn cầu Pool Network, sẽ cung cấp chương trình bảo hiểm sức khỏe cho nhân viên của các công ty đa quốc gia trên tại Việt Nam.

Rủi ro sẽ được san sẻ giữa các đối tác của Swiss Life Network trong hệ thống toàn cầu của Pool Network.

Lợi nhuận thu được tại một quốc gia có thể được sử dụng để san sẻ cho khoản lỗ tại một quốc gia khác, đảm bảo tỷ lệ tổn thất tốt trong toàn hệ thống.

Theo ông Dương Thanh Danh, Phó chủ tịch HĐQT PVI, thành viên HĐTV Bảo hiểm PVI , bằng việc tham gia vào Pool Network của Swiss Life, năng lực của Bảo hiểm PVI về sản phẩm chăm sóc sức khỏe cho các khách hàng tại Việt Nam sẽ tốt hơn, đảm bảo ổn định chương trình bảo hiểm, phạm vi bảo hiểm của khách hàng trong thời gian dài (do tận dụng được năng lực của Pool Network toàn khu vực chứ không chỉ của Bảo hiểm PVI).
Ngoài ra, với việc trở thành đối tác của Swiss Life, tiêu chí của Bảo hiểm PVI là đảm bảo ổn định chương trình bảo hiểm (quyền lợi) của khách hàng, nâng cao chất lượng dịch vụ với khách hàng doanh nghiệp, nâng cao kiểm soát chi phí trong bối cảnh chi phí y tế tại Việt Nam tăng đột biến trong năm 2019.

Được biết, Swiss Life Network là Pool Network đứng thứ 2 trên toàn thế giới đối với chương trình bảo hiểm sức khỏe cho các khách hàng đa quốc gia. Swiss Life hiện đang có trên 500 khách hàng là trụ sở chính của các công ty đa quốc gia. 20% trong số các khách hàng trên đã có sự hiện diện tại thị trường Việt Nam.