Bảo hiểm PVI bồi thường trên 138 tỷ đồng cho tổn thất vụ cháy Công ty Rạng Đông

Tổng công ty Bảo hiểm PVI (Bảo hiểm PVI) vừa thực hiện đợt chi trả bồi thường cuối cùng; vụ tổn thất cháy Công ty Bóng đèn Phích nước Rạng Đông; với tổng số tiền chi trả các đợt là trên 138 tỷ đồng.

Đại diện lãnh đạo PVI và Công ty Bóng đèn Phích nước Rạng Đông thực hiện ký kết; chi trả bồi thường cuối cùng vụ tổn thất cháy Công ty Bóng đèn Phích nước Rạng Đông. Ảnh: T.L

Được biết, khoảng 18 giờ ngày 28/8/2019, một vụ cháy đã xảy ra trong khuôn viên phía Nam khu vực kho chứa hàng hóa; nhà xưởng thuộc Công ty Bóng đèn Phích nước Rạng Đông với tổng diện tích kho, xưởng xảy ra cháy là khoảng 6.000m2.

Các kho, xưởng bị cháy là kho compact, bóng đèn huỳnh quang, phích, đèn bàn, vật tư ngành xưởng và một số kho xưởng nhỏ khác. Trước đó, ngày 14/1/2019, Công ty Bóng đèn Phích nước Rạng Đông đã tham gia bảo hiểm cháy và các rủi ro đặc biệt tại Bảo hiểm PVI với số tiền bảo hiểm là 450 tỷ đồng.

Ngay sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo và cán bộ giải quyết khiếu nại của Bảo hiểm PVI; đã chỉ định giám định viên và chủ động, tích cực phối hợp với Công ty Bóng đèn Phích nước Rạng Đông. Các cơ quan chức năng đánh giá tổn thất nhằm nhanh chóng khắc phục hậu quả của vụ cháy.

Sau quá trình giám định kiểm đếm hàng hóa thiệt hại của giám định viên, dọn dẹp hiện trường; xử lý môi trường của quân đội và cung cấp hồ sơ chứng minh thiệt hại ban đầu. Chỉ trong vòng một thời gian ngắn, Bảo hiểm PVI đã nhanh chóng thực hiện; 2 lần tạm ứng bồi thường cho Công ty Bóng đèn Phích nước Rạng Đông; vào ngày 30/12/2019 và ngày 2/6/2020; mỗi lần số tiền tạm ứng là 50 tỷ đồng để giúp Công ty; bước đầu giải quyết khó khăn, khắc phục tổn thất.

Ngày 5/11/2020, Bảo hiểm PVI đã thực hiện chi trả đợt cuối cùng; số tiền bảo hiểm với trị giá hơn 38 tỷ đồng.

Phát biểu sau khi chi trả bồi thường cho khách hàng, ông Phạm Anh Đức – Tổng giám đốc Bảo hiểm PVI cho biết: Là nhà bảo hiểm hàng đầu Việt Nam, với trách nhiệm của mình, không chỉ tại sự cố cháy Công ty Bóng đèn Phích nước Rạng Đông mà tại bất kỳ các sự cố, thiên tai khác.

Bảo hiểm PVI cũng thường xuyên đôn đốc, chủ động phối hợp với các công ty; giám định độc lập và các bên liên quan nhanh chóng kháo sát; đánh giá rủi ro nhằm thực hiện tạm ứng và bồi thường; đảm bảo quyền lợi tối đa cho người và tài sản của bên tham gia bảo hiểm./.

Theo http://thoibaotaichinhvietnam.vn/pages/thong-tin-doanh-nghiep/2020-11-05/bao-hiem-pvi-chi-tra-boi-thuong-tren-138-ty-dong-cho-ton-that-vu-chay-cong-ty-bong-den-phich-nuoc-rang-dong-94676.aspx