Có nên mua bảo hiểm phi nhân thọ khi đã có bảo hiểm nhân thọ ?

Kinh tế xã hội ngày càng phát triển; việc trang bị cho bản thân và gia đình một công cụ bảo vệ được nhiều người xem xét; và bảo hiểm đang nổi lên như một công cụ đắc lực và hữu hiệu nhất. Tuy nhiên, có nên tham gia bảo hiểm phi nhân thọ khi đã mua bảo hiểm nhân thọ? Bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ đâu sẽ là lựa chọn đúng đắn nhất cho bạn và gia đình?

Bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ – đâu là lựa chọn hợp lý?

Thực tế, tất cả đều là chọn lựa đúng đắn và mang những giá trị nhân bản hết sức to lớn. Bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm phi nhân thọ đều có chức năng bảo vệ người tham gia theo những cách khác nhau.

Nếu bảo hiểm nhân thọ có thời hạn dài, với những ràng buộc về sức khỏe và khả năng tài chính… Thì bảo hiểm phi nhân thọ lại khá đơn giản khi người mua chỉ cần đóng một mức phí bảo hiểm nhất định; là có thể có được một gói bảo hiểm có giá trị bảo vệ cao gấp nhiều lần.

Cả bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ đều có thể sử dụng song song với nhau; mà không vướng phải bất kỳ ràng buộc nào từ quy định của pháp luật cũng như các công ty bảo hiểm.

Bạn vừa có thể trang bị cho bản thân và gia đình một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ; vừa trang bị cho mình bảo hiểm phi nhân thọ như; bảo hiểm tai nạn, bảo hiểm viện phí, bảo hiểm du lịch, bảo hiểm nhà ở…

Bảo hiểm nhân thọ ngoài giá trị bảo vệ lớn khi xảy ra tổn thất về tính mạng, thân thể… Nó còn có giá trị đầu tư và tiết kiệm sau thời hạn đóng phí. Trong khi đó, bảo hiểm phi nhân thọ sẽ giúp chúng ta có được sự an tâm; khi xảy ra các vấn đề về sức khỏe hoặc tai nạn.

Ví dụ: Thay vì chúng ta phải tự mình gánh chịu các chi phí nằm viện hay phẫu thuật; các công ty bảo hiểm phi nhân thọ sẽ hỗ trợ một phần; giúp san sẻ các gánh nặng. Tỷ lệ chi trả của hai loại hình bảo hiểm phi nhân thọ; có thể lên tới 100% số tiền bảo hiểm mà chúng ta tham gia.

Như vậy, chúng ta có thể sử dụng song song cả hai loại sản phẩm bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ; để tăng khả năng bảo vệ cho gia đình và bản thân. Việc quan trọng hiện tại chính là chúng ta nên tìm hiểu; và so sánh bảo hiểm để có sự lựa chọn tốt nhất cho cá nhân và gia đình mình.

Vậy gói bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ có thể dùng chung?

Bảo hiểm phi nhân thọ PVI

Hiện tại, hai sản phẩm bảo hiểm tai nạn cá nhân và bảo hiểm viện phí của công ty bảo hiểm PVI phân phối độc quyền là hai sản phẩm bảo hiểm phi nhân thọ về con người có hạn mức tối đa cao nhất hiện nay.

Bảo hiểm phi nhân thọ PVI - Ngọn lửa niềm tin Smartbuddy Việt Nam

Khác với các sản phẩm bảo hiểm tai nạn thông thường, có hạn mức tối đa chỉ từ 20 – 200 triệu đồng; bảo hiểm tai nạn PVI được phân phối độc quyền có hạn mức tối đa lên tới 1 tỷ đồng, có thể đáp ứng tối đa nhu cầu bảo vệ của mọi khách hàng.

Thời hạn giải quyết yêu cầu bồi thường chỉ trong 3 ngày làm việc sau khi người được bảo hiểm cung cấp đầy đủ chứng từ. Đối tượng được áp dụng cho sản phẩm bảo hiểm tai nạn PVI cũng đa dạng, từ 18 – 65 tuổi.

Sản phẩm bảo hiểm viện phí PVI cũng tương tự với 4 gói tùy chọn, trong đó gói vàng cao nhất có hạn mức tối đa lên tới 80 triệu đồng; với hạn mức ngày nằm viện tối đa 4 triệu đồng. Tương tự bảo hiểm viện phí PVI cung cấp; độ tuổi có thể mua bảo hiểm viện phí này từ 18 – 65 tuổi; và thời hạn giải quyết yêu cầu bồi thường cũng trong 3 ngày làm việc kể từ khi nhận đầy đủ các chứng từ.

Cuối cùng, điều quan trọng cả hai sản phẩm bảo hiểm phi nhân thọ PVI  trên đều có thể sử dụng song song; với các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ trên thị trường hiện nay, được cung cấp bởi các tập đoàn bảo hiểm; như AIA, Prudential, Bảo Việt, Manulife…

Bảo hiểm nhân thọ AIA

Các gói bảo hiểm nào có thể dùng song song Smartbuddy Việt Nam

Công ty bảo hiểm AIA là công ty bảo hiểm nhân thọ có chuỗi sản phẩm đa dạng nhất hiện nay với 18 sản phẩm bảo hiểm nhân thọ với 6 nhóm nhu cầu bảo vệ khác nhau:

 • An toàn tài chính
 • Bảo hiểm tai nạn
 • Bảo hiểm sức khỏe và bệnh hiểm nghèo
 • Đảm bảo tương lai học vấn cho con
 • Kế hoạch hưu trí
 • Tiết kiệm và đầu tư

Mặc dù cung cấp 18 sản phẩm bảo hiểm, tuy nhiên tùy nhu cầu bảo vệ nhiều hay ít; mà chúng ta sẽ lựa chọn các sản phẩm bảo hiểm mang tính phổ thông hay chuyên biệt. Dưới đây là gợi ý nên mua bảo hiểm nhân thọ AIA với các dòng sản phẩm ưu việt như:

Sản phẩm bảo hiểm AIA An phúc trọn đời ưu việt

Đây là sản phẩm bảo hiểm mang tính phổ quát, đáp ứng được rất nhiều nhu cầu của khách hàng; từ an toàn tài chính, tiết kiệm đầu tư, đảm bảo tương lai học vấn cho tới kế hoạch hưu trí. Sản phẩm này áp dụng cho đối tượng tham gia từ 30 ngày tuổi cho đến 65 tuổi; và thời gian bảo vệ có thể kéo dài tới 100 tuổi.

Quyền lợi dành cho người tham gia bao gồm:

 • Bồi thường cho trường hợp tử vong hoặc thương tật vĩnh viễn
 • Đảm bảo tăng số tiền bảo hiểm vào các sự kiện quan trọng
 • Ưu đãi dành cho khách hàng không hút thuốc lá
 • Hỗ trợ khách hàng khi mắc bệnh ung thư
 • …..

Sản phẩm bảo hiểm AIA Integra – Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo trọn đời

Đây là sản phẩm bảo vệ người tham gia nếu mắc 1 trong 38 bệnh hiểm nghèo được AIA quy định. Sản phẩm này sẽ giúp người tham gia an tâm hơn khi về già trước những rủi ro sức khỏe có thể xảy ra; duy trì tài chính để được chăm sóc dài hạn.

Sản phẩm này cũng có thời hạn tham gia lên tới 20 năm và có thể bảo vệ đến năm 75 tuổi hoặc hơn; nếu vẫn còn thời hạn bảo hiểm. Ngoài ra người tham gia có thêm quyền lợi bảo hiểm tử vong, và được bồi thường 100% số tiền bảo hiểm. Độ tuổi có thể tham gia từ 18 – 55 tuổi.

Sản phẩm bảo hiểm AIA DiplomA – Bảo hiểm học vấn nâng cao

Đây là sản phẩm dành cho các khách hàng quan tâm đến giáo dục; dành cho thế hệ tương lai. Khi con trưởng thành, người tham gia sẽ hoàn toàn yên tâm về tài chính; để đảm bảo quá trình học tập nếu chẳng may gặp phải các rủi ro về sức khỏe; tai nạn hoặc tử vong.

Các ưu điểm của sản phẩm này bao gồm:

 • Đảm bảo tài chính cho con: Số tiền bảo hiểm nhận được khi đáo hạn hợp đồng hoặc nhận trong 4 năm cuối lên tới 175% số tiền bảo hiểm
 • Quyền lợi bảo hiểm: người được bảo hiểm sẽ an tâm khi gặp các vấn đề có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến tài chính như tử vong, tàn tật toàn bộ vĩnh viễn, tử vong do tai nạn, 38 bệnh hiểm nghèo…
 • Được hưởng lãi chia tích lũy và lãi chia cuối hợp đồng

Như vậy, chúng ta có thể nhận được sự bảo vệ tối đa khi sử dụng song song; cả hai sản phẩm bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ. BHPVI hy vọng quý khách hàng sẽ tìm được cho mình phương án bảo vệ hữu hiệu nhất; cho bản thân và cả gia đình, khi cuộc sống ngày càng năng động và hiện đại hơn.

Theo SmartBuddy